Trí tuệ nhân tạo (AI) đang đem đến những kỳ vọng lớn cho các nhà tiếp thị, nhưng giá trị thực sự của AI vẫn chưa được khai thác hoàn toàn. Các nhà tiếp thị có thể tự đặt mình vào vị trí lãnh đạo của cuộc cách mạng AI trong các công ty của họ bằng cách ứng dụng AI để hiểu rõ hơn và thấu hiểu được tiếng nói của khách hàng – Theo ông Alain Stephan, SVP, DialogTech 

Hãy bắt đầu với những con số.

85% – đó là tỷ lệ phần trăm các giám đốc điều hành tin rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ cho phép các công ty của họ có được hoặc duy trì lợi thế cạnh tranh.

5% – tỷ lệ phần trăm các công ty đã kết hợp rộng rãi AI vào các dịch vụ hoặc quy trình của họ. Tại sao một khoảng cách lớn giữa sự cường điệu và thực tế?

Đối với nhiều nhà tiếp thị, lý do cho sự khác biệt lớn này đơn giản là: họ tin rằng AI là tương lai của tiếp thị, nhưng họ không thực sự hiểu về những gì AI có thể làm cho doanh nghiệp của họ. Các công ty chỉ không biết bắt đầu từ đâu với AI mà thôi.

Sự sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ về trí thông minh nhân tạo

Rất nhiều lý do đổ lỗi cho sự thiếu rõ ràng này đặc biệt là từ các công ty cung cấp công nghệ AI trên thế giới. Các công ty công nghệ B2B (phát triển phần mềm, ứng dụng, công cụ hoặc thậm chí cả một nền tảng) dường như quay trở lại các phương pháp cổ xưa khi nói đến AI. Thực tế, các nhà cung cấp đang bán búa và nói với bạn biết rằng mọi thứ đều là đinh.

Hiểu Theo đúng nghĩa, AI có rất nhiều thuật toán mạnh mẽ được chạy trên các cỗ máy tính cấu hình rất mạnh. AI cho phép con người thực hiện các công việc hàng ngày với trí tuệ thông minh, dễ dàng hơn và ở quy mô lớn hơn.

Các nhà tiếp thị cần phải lắng nghe và hiểu khách hàng của họ. Sử dụng AI để làm điều đó.

Hiểu được khách hàng là tối quan trọng cho sự thành công của bất kỳ nhà tiếp thị nào.

Theo Hiệp hội Marketing Mỹ đưa ra: “Vai trò của CMO là đặc biệt quan trọng vì CMO biết khách hàng theo cách mà không có nhân viên nào khác biết được. Và người biết khách hàng cần phải thay đổi chiến lược của công ty vì lợi nhuận của công ty phụ thuộc nhiều vào hành vi của khách hàng.”

Trong cuộc khảo sát gần đây từ 349 nhà tiếp thị cấp cao được thực hiện bởi The CMO Survey thuộc công ty World Market Watch LLC thì một CMO hiệu quả là người hiểu được tiếng nói của khách hàng nhất.

Vậy làm thế nào để hiểu được tiếng nói của khách hàng mà không cần phải làm quá nhiều phân tích dữ liệu như các bản ghi âm các cuộc điện thoại của khách hàng?

Hãy tưởng tượng, bạn phải nghe 1000 cuộc ghi âm mỗi ngày, note lại mọi thứ bạn nghe được và tiến hành đánh gía, phân tích. Liệu có thể làm được không? Có cách nào nhanh hơn, hiệu quả hơn, thông minh hơn không?

Công nghệ AI có thể làm được điều này, cho phép các nhà tiếp thị có thể truy cập nhiều nhất có thể các thông tin chi tiết về những gì người tiêu dùng thực sự nghĩ về thương hiệu của bạn và cách họ muốn tương tác với thương hiệu đó.

Khách hàng nói cho bạn biết chính xác hiệu quả của việc tiếp thị của bạn

AI là hoàn hảo cho việc nghe, và hiểu, biết những gì khách hàng đang nghĩ về thương hiệu của bạn.

Đầu tiên, công nghệ AI sẽ chuyển đổi tất cả âm thanh không có cấu trúc của một cuộc gọi thành bảng điểm chính xác, dễ đọc.

Thứ hai, AI sẽ áp dụng các quy tắc kinh doanh để tìm các mẫu trong các bảng điểm đó, xác định và phá vỡ sự tương tác thành các thành phần.

Thứ ba, AI sẽ xoá bỏ những thành phần riêng lẻ, để lại những thành phần tương quan đến kết quả kinh doanh của bạn, và giúp bạn hiểu bước tiếp theo và tính hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị.

Các nhà tiếp thị không cần thêm phần mềm. Nhà tiếp thị cần thông tin chi tiết.

Điều quan trọng là các nhà tiếp thị phải có thông tin chi tiết hơn về giọng nói của khách hàng.

Thay vì yêu cầu các nhà tiếp thị là các nhà khoa học dữ liệu và các chuyên gia AI, các nhà cung cấp công nghệ B2B phải giúp thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị thông qua việc truy cập vào dữ liệu kịp thời. Cách duy nhất các doanh nghiệp sẽ thu hẹp khoảng cách giữa sự cường điệu và thực tế của AI là yêu cầu các nhà cung cấp cung cấp thông tin chi tiết, chứ không phải các công cụ phần mềm khác.

Tóm lại, AI sẽ giúp bạn hoàn thành các mục tiêu tiếp thị của mình với sự rõ ràng và hiệu quả hơn – chuyển đổi “trí thông minh nhân tạo” từ một từ thông dụng thành kết quả kinh doanh thực tế.

Khách hàng của bạn đang gọi, nhưng bạn có đang lắng nghe không? Đã đến lúc tìm đến AI để được giúp đỡ.

Nguồn: Alain Stephan, SVP, DialogTech